Cảm Nghiệm Tham Dự Khóa CTĐSHN 7

    Tôi rời San Jose chiều Chúa-Nhật 

  Khi mặt tri va khuất bóng chân mây

Gi trong tôi nhng cảm nghĩ  vơi, đầy

Ba ngày qua, sao như trôi nhanh quá! 

Chuyến bay t San Diego, CA vào buổi sáng th Sáu, 14/8/2009 đă đưa chúng tôi và một cháu trai tr lại San Jose để chuẩn bị tham d khóa CTDSHN 7 trong ba ngày cuối tuần.  Hai cặp anh chị khác và các con đă lái xe, thay v́ đi máy bay.  Gặp lại mt số quí anh chi quen biết, mà cũng mi gặp nhau qua một khóa tĩnh tâm TTHN trong tháng 7 va qua tai San Jose.  Chúng tôi rất vui mng khi gặp lại nhụng người bạn thân thương này, nhũng người luôn hăng say trong cuộc hành tŕnh đc tin. .. 

Sự hiện diện của trên 50 cặp anh chi phu thê, đă cùng đồng hành vi chúng tôi trong khoa ba ngày này – t cặp trẻ tuổi cưới mi 2 nam, cho ti cặp lăo thành trên 40 năm chung sống – đă giup cho chung tôi co’ được nhng thich thú và ngac nhiên.  Nhng cặp anh chi ti giúp khóa t nhiều nơi khác, cũng như nhng anh chi tai đia phương đă hăng say phục vụ, và chia sẻ nhg mảnh đi rat đáng ghi nh.  Nh́n quanh qua các khuôn mặt tham d, thấy hầu hết các anh chị la cùng trong la tuổi bậc làm cha mẹ, tc là đang trong tuổi nuôi nấng và day dỗ con cái.  Tất cả đều cá một muc đích chung, đó là tim hiểu, học hỏi và áp dụng nhng điều cần thiết cho cuộc sống hôn nhân – gia cha me, v chồng va con cái – được tr nên tốt đẹp hơn, và nh đó, đi sống đạo cũng được phong phu’ hơn.

Qua nhung bai chia sẻ đầy xúc tích của cha Chánh, hai cặp thầy Sáu, và nhng anh chi khác đă cho chung tôi nhận thấy cuộc sống gia vợ chồng và con cái thung có rất nhiều cam go va phc tạp.  V́ vậy, nhng cuộc chia se va đúc kết tai các bàn đă được thảo luận một cách nhiệt thành va không kém sôi nổi!  Có nhng đúc kết khá dồi dào và đem lai nhiều ư nghĩa cho người tham d.  Có nhung đúc kết tuy khong được “văn hoa” cho lám, nhung cũng đủ để gây ra một chut cảm nghiệm kho’ quên cho người nghe.  Riêng đối vi Vương và Kim Thúy, lời chia sẻ cua cha Chánh trong buổ tối th Sáu nghe thấy hay,nhưng chắc không dám đem ra thực hành về phần “viec đoc kinh hăy để cho cac tu sĩ như chúng tôi, cac anh chi c việc “hú hí” vi nhau trong cac buổi tối…”, th́ chắc sẽ thành ra như trong kinh thánh nói, “con cái các người sẽ tr nên đông đúc như sao trên tri…” đó cha Chánh ơi!  Toi cũng c̣n nh rơ li nhắn nhủ của cha Lăm, thuộc dàng Chúa Thánh Thần(phục vụ tại Diocese of San Diego) trong một lần chia sẻ tai bàn, là “hăy nhận ra chính ḿnh, và  từ bỏ hay chết đi cho những thói hư tật xấu đó”.  Hay nói một cach cao hơn, là chiu “thanh tẩy" trong Thần Khí của Chúa Thánh Linh!”

Ôi c̣n ǵ sung sướng hơn khi được tham d Thánh lễ Misa vào buổi sàng sm trong nhà Gym, truc khi bắt đầu môt ngày “vacation” mi qua khóa hội thảo nay.  Hơn na, lại con được thung thc tiếng hát truyền cảm, trẻ trung của cha Tiến Linh, vi nhng bài hát vui tươi, nói lẻn t́nh yêu v chồng do chính cha sáng tác.

Xin Chúa và Me Maria chúc lành cho các anh chị, một t́nh yêu luôn biết gắn bó và bền vng, vut qua bao th thách.  Một t́nh yêu luôn biếtt cho đi(Life Giving) như Chúa đă và đang cho đi, mà tôi đă chọn được viên đá này.  Hoặc vui mng luôn(Humor) như viên đá Kim Thúy đă chọn, hay nhng viên đá khác mà các anh chị đă t chọn lấy!

T́nh  yêu như mây hồng, giăng bay trong mầu nắng.

T́nh yêu như cành khô, trổ bông mùa xuân mới!. 

T́nh yêu như nến hồng, hong khô đi giá băng

T́nh yêu như hương trầm, nhẹ bay lên trời cao…”

 

Vương & Kim Thúy

San Diego, CA 22/8/2009

Feedback                        

Khóa Canh Tân Đời Sống Hôn Nhân 8      Mùa Thu tại vùng bắc Texas có lẽ không được tô màu đẹp bằng những nơi như Virginia hoặc đông bắc Hoa Kỳ. Nhưng khách từ xa vẫn có thể cảm nghiệm được nét “thu về” qua vài cánh lá vàng phơi ḿnh đó đây trên các sân vườn...

Một chút Tâm T́nh cho các anh chị  Nhớ đến những chứng từ trong khóa CTDSHN #7, qua các đề tài chia xẻ từ các đôi vợ chồng, cho dù có cặp đă dầy dặn tuổi đời và tuổi nhân đức, mỗi đời sống gia đ́nh vẫn phải chịu thử thách, thanh tẩy như vàng ṛng trong lửa, từng khuân mặt ẩn dấu...

Cảm Nghiệm Tham Dự CTĐSHN 7
Chuyến bay t San Diego, CA vào buổi sáng th Sáu, 14/8/2009 đă đưa chúng tôi và một cháu trai tr lại San Jose để chuẩn bị tham d khóa CTDSHN 7 trong ba ngày cuối tuần. ..

Cảm Nghiệm sau khóa CTĐSHN 7
Khi chúng em được anh chị Hưng-Kim Anh giới thiệu về khóa Canh Tân Đời Sống Hôn Nhân 7, chúng em rất thắc mắc và do dự v́ không biêt là ḿnh có nên tham dự hay không và sẽ học được điều ǵ trong khóa này. Bởi v́ chúng em luôn nghĩ rằng gia đ́nh chúng em rât hạnh phúc...

Cảm Nghiệm Tham Dự Family Summit Thú thật là có nhiều lúc Hồng đă nghĩ đến việc hủy bỏ chuyến đi San Jose và không tham dự Family Ministry Summit kỳ này. Phần th́ quá nhiều công việc bận bịu, phần th́ cũng muốn để dành ngày.....

 
CTDSHN-7 CTDSHN-6 SUMMIT

 

CTDSHN-5 CTDSHN-4 CTDSHN-3

 

CTDSHN-8
 
 
Copyright © 2009 www.ctdshn.donghanh.org. All Rights Reserved.